Trong những tháng vừa qua, thị trường bất động sản đã có nhiều biến chuyển tích cực và hiện tại đã là thời điểm cuối năm 2018 nhưng cơ hội đầu tư bất động sản vẫn còn rất nhiều.
dau-tu-bat-dong-san-o-dau

Cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn

Bởi đây là giai đoạn các cơ sở hạ tầng, giao thông đang đi vào quá trình hoàn thiện và lãi suất vay ngân hàng thấp, tính thanh khoản cao và nhiều dòng vốn đang đổ vào bất động sản. Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, các sản phẩm bất động sản đang có dấu hiệu tăng chậm lại và tung ra nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích thích người mua như: các chương trình bán hàng ưu đãi, giảm giá, hỗ trợ vay vốn, tặng kèm quà khi mua căn hộ…
Có thể nói tại thời điểm này, những ai có ý định mua để đầu tư dài hạn sẽ có cơ hội thắng lớn vì theo dự báo năm 2019 sẽ là năm cơn sốt bất động sản tăng cao ở các phân khúc căn hộ, nhà ở và đặc biệt là đất nền. Lý do là vì quỹ đất đang khan hiếm dần, các khu vực đất nền tỉnh lẻ cũng đang được các nhà đầu tư dự án lớn thu mua để xây dựng khu đô thị, căn hộ chung cư, nhà phố…
Vì vậy, nếu chớp lấy thời cơ này để đầu tư bất động sản thì qua sang năm khả năng tăng giá là khả thi và để thêm từ 2 đến 3 năm nữa khi các khu đô thị vùng ven đã đi vào hoàn thiện thì giá trị nhà đất sẽ cao gấp nhiều lần hiện tại.
Riêng thị trường đất nền sẽ chững lại, tăng chậm trong thời điểm cuối năm nhưng xu hướng “bùng nổ” vào đầu hoặc giữa năm 2019 là rất cao. Đồng thời, năm 2018, nước ta đã thực hiện cam kết điều khoản WTO, mở cửa thị trường bán lẻ, cho người nước ngoài mua nhà… đây là các yếu tố quan trọng giúp kích thích bất động sản đi lên.
Với diễn biến tích cực như hiện nay thì nửa cuối năm 2018 bất động sản vẫn được dự đoán có tín hiệu tốt và trên đà tăng trưởng, đặc biệt là bất động sản các vùng vệ tinh trọng điểm quanh TP.HCM.

Tin liên quan